Read Ngôi nhà của Matriona by Aleksandr Solzhenitsyn Free Online


Ebook Ngôi nhà của Matriona by Aleksandr Solzhenitsyn read! Book Title: Ngôi nhà của Matriona
Language: English
Format files: PDF
The size of the: 578 KB
City - Country: No data
The author of the book: Aleksandr Solzhenitsyn
Edition: NXB Trẻ
Date of issue: 1974
ISBN: No data
ISBN 13: No data
Loaded: 2846 times
Reader ratings: 7.3

Read full description of the books:



Bao gồm hai truyện: "Ngôi nhà của Matriona" và "Vì đại cuộc"

Solzhenitsyn là một nhân chứng đã kể lại một cách trung thực những gì ông đã thấy, nghe, sống trong môi trường của một xã hội được mệnh danh là thiên đường cộng sản. Ông không chỉ trích, phê bình, nhưng khi đọc truyện của ông, ta sẽ phát giác ra là những lời lẽ đượm vẻ khách quan của ông còn bén nhọn, hùng hồn gấp mười, gấp trăm lần những lời phê bình, chỉ trích trực tiếp. Solzhenitsyn không đưa ta đến những thế giới xa lạ, Solzhenitsyn đem ta trở về với đời sống thường ngày, trong đó bao nhiêu vấn đề tế nhị luôn luôn âm ỉ, gây ra xung đột giữa nhiều ý thức hệ mâu thuẫn. Phải chăng chỉ ở làng Talnovo mới có một Matriona, một Faddéi? Hay chỉ ở một thành phố nào đó của nước Nga mới có một Lydia Guéorguievna hay một Fédor Mikhéévitch? Qua hai câu chuyện này, người dịch chỉ mong sao có thể mang lại cho độc giả một cơ hội để nghiền ngẫm, để thấm thía cái số phận làm người mà chỉ trong sự thống khổ, trên bước gian nan mới có thể bật lên được thành tiếng thổn thức gây niềm thông cảm. Khi đặt bút xuống để làm công việc này, người dịch đã có cảm tưởng là mình đang dấn thân vào một cuộc mạo hiểm, mà hậu quả tệ hại nhất là có thể mình sẽ phản bội một tác giả mà mình yêu thích cho đến độ muốn cho mọi người cũng yêu thích như mình. Tuy nhiên, chính trong tinh thần của Solzhenitsyn mà người dịch đã mạnh dạn cầm bút, tương tự như đám học trò của Fédor Mikhéévitch đã hăng hái bưng từng viên đá để xây ngôi trường của họ trong “Vì đại cuộc”. Một nhà văn trẻ lỗi lạc Nga đã có lần tâm sự với dịch giả Léon Robel như sau: “Sau Solzhenitsyn, ta sẽ không còn có thể viết như ta đã từng viết trước đây”. Người dịch xin nhường cho độc giả quyền thẩm định câu nói đó.


Download Ngôi nhà của Matriona PDF Ngôi nhà của Matriona PDF
Download Ngôi nhà của Matriona ERUB Ngôi nhà của Matriona PDF
Download Ngôi nhà của Matriona DOC Ngôi nhà của Matriona PDF
Download Ngôi nhà của Matriona TXT Ngôi nhà của Matriona PDF



Read information about the author

Ebook Ngôi nhà của Matriona read Online! Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn was a Soviet and Russian novelist, dramatist, and historian. Through his writings he helped to make the world aware of the Gulag, the Soviet Union's forced labor camp system – particularly The Gulag Archipelago and One Day in the Life of Ivan Denisovich, two of his best-known works.

Solzhenitsyn was awarded the Nobel Prize in Literature in 1970. He was exiled from the Soviet Union in 1974 and returned to Russia in 1994. Solzhenitsyn was the father of Ignat Solzhenitsyn, a conductor and pianist.


Reviews of the Ngôi nhà của Matriona


JENSON

Why do I need to write a phone number?

SAMUEL

Why do you need to write a phone?

TILLY

One of my favorite

DARCEY

It reads on one breath.




Add a comment




Download EBOOK Ngôi nhà của Matriona by Aleksandr Solzhenitsyn Online free

PDF: ngi-nh-ca-matriona.pdf Ngôi nhà của Matriona PDF
ERUB: ngi-nh-ca-matriona.epub Ngôi nhà của Matriona ERUB
DOC: ngi-nh-ca-matriona.doc Ngôi nhà của Matriona DOC
TXT: ngi-nh-ca-matriona.txt Ngôi nhà của Matriona TXT